Hỗ trợ trực tuyến

 

 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁ HỒI CHUẨN NAUY TẠI HÀ NỘI

07/05/2018 10:55

 

Nhu cầu ăn thực phẩm sạch của người Việt ngày một tăng cao, đồng thời thực phẩm bẩn hoặc không được tươi sống ngày một bày bán tràn làn , hòa lẫn vào thực phẩm sạch. Điều này tác động rất lớn tới tâm lí người tiêu dùng rằng thực phẩm này có đúng chuẩn sạch không ? Cá Hồi này có phải xuất xứ từ NaUy không ? Nó có thực sự tươi ngon sau lớp bóng kính không? Chúng ta cùng đi tìm sự thật về Cá Hồi nhập khẩu NaUy chuẩn tươi sạch nhé!

Cá Hồi có nguồn gốc từ đâu ?

Trên thị trường Việt Nam, cá hồi có xuất xứ ở nhiều quốc gia như:

- Cá Hồi Việt Nam được nuôi trong hồ đầm, vùng cao của Việt Nam, SaPa.

- Cá Hồi NaUy

- Cá hồi Úc

- Cá hồi Canada, Đan Mạch , Chile, Pháp

- Cá hồi Nhật

Thị trường Cá Hồi hiện nay ưa chuộng nhất là Cá Hồi có xuất xứ từ Nauy vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong đó Cá Hồi Atlentic được ưa thích hơn cá Trout. Trên thị trường Cá Hồi sạch thì cá Atlentic chiếm tới 99%.

NaUy là nước có sản lượng đánh bắt và tiêu thụ Cá Hồi lớn nhất thế giới . Đây là nguồn cung Cá Hồi lớn mạnh và có uy tín lâu năm trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu. Ngay cả đất nước Nhật Bản nổi danh với món Cá Hồi sushi tươi ngon , với sản lượng Cá Hồi đánh bắt rất cao nhưng ở đây họ vẫn nhập khẩu trực tiếp cá hồi từ NaUy.

Cá Hồi NaUy nhập khẩu sang Việt Nam vẫn chưa có nhiều công ty đại diện uy tín có thể nhập được hàng loại 1. Cá Hồi NaUy thường được nhập khẩu bằng đường máy bay. Thời gian vận chuyển từ NaUy về tới kho của các nhà nhập khẩu Việt Nam thường mất 4-5 ngày bao gồm tất cả các thủ tục Hải Quan,... Cá Hồi ăn tươi ngon nhất là trong vòng 15 ngày sau khi đánh bắt, khi nhập khẩu về Việt Nam thời gian tiêu thụ í tưởng chỉ vỏn vẹn trong 10 ngày.

Vậy làm thế nào để nhận biết được Cá Hồi tươi ngon, còn đủ điều kiện để tiêu thụ?

Chúng ta có một số cách tiêu biểu vè dễ dàng như sau.

CÁCH 1: Kiểm tra  bằng Mắt thường.

  • Mắt cá và fillet còn tươi , có máu đỏ , không bị thâm
  • Thân cá và da cá phải sáng bóng, thân cá không có một vế xước, hay bị va đập
  • Mắt cá phải sáng trong không bị đục ngầu

Cách này bạn có thể kiểm tra ngay cả khi cá được đóng gói hoặc được cắt lát tại chỗ

CÁCH 2: Kiểm tra bằng Mũi.

Mùi hôi , lạ như cá ươn là dấu hiệu nhận biết . Nhưng có nhiều sản phẩm được đóng gói kĩ lưỡng trong bao bóng kính khiến bạn không thể ngửi được mùi thì không sao vẫn còn cách thứ 3.

 

Cách 3 : Kiểm tra bằng tay thường

Miếng cá còn tươi nguyên thì sờ vào thịt rất săn, có độ đàn hồi tốt, chắc thịt, hơi dính tay. Đồng thời không bị bở hoặc thớ thịt bị vỡ

Cách 4: Kiểm tra bằng Miệng

         Miếng cá cho dù có ăn sống hay nấu chín cũng sẽ toát lên hương vị ngậy, đậm và thơm. Còn nếu không tươi thì sẽ tanh, hôi, nhạt. Đặc biệt với cá hồi NaUy loại 1 được tuyển chọn kĩ thì sẽ ngon hơn hẳn loại 2 và 3.

Để lựa chọn được cá Hồi NaUy ngon , chuẩn tươi sạch và là hàng loại 1 bạn cần phải thưởng thức nhiều lần, cái vị ngọt béo của Cá Hồi sẽ làm tan chảy trái tim bạn. Thưởng thức 1 lần nhớ mãi không thôi.