Hỗ trợ trực tuyến

 

 

NHỮNG CÁCH NHẬN DẠNG VÀ LỰA CHỌN THỊT BÒ MĨ THEO NHU CẦU ĂN UỐNG

07/05/2018 11:12

Thịt bò Mĩ đang dần trở thành một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Người người , nhà nhà sử dụng thịt bò mĩ nhiều nhưng họ có thực sự sử dụng bò Mĩ tươi ngon hay là bò Mĩ đã cũ, hết hạn sử dụng. Qua bài viết này bạn sẽ tìm ra đáp án cho mình.
 
ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG BÒ MĨ
Cách nhận dạng phổ biến và nhanh chóng nhất để biết thịt bò Mĩ của bạn có phải hàng chuẩn hay không thường có những cách sau:
 
Thịt bò tươi ngon : thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ vàng nhạt và vân thịt trong đẹp
 
Trái lại, thịt bò cũ, hết hạn sử dụng: thịt màu đỏ sậm ( khác với màu tím đen của thịt việt ) , mỡ màu vàng đậm thịt bị bở. Mùi có thể hơi tanh và không có mùi thơm đặc trưng của thit bò.
 
 
 
Thịt bò Mĩ khác biệt hoàn toàn so với thịt bò việt . Bò Mĩ tỉ lệ mỡ thịt rất hài hòa nên ăn rất ngon, ngậy béo và không cần phải ướp thêm gia vị còn bò Việt thì dai, thớ thịt xấu hơn, mỡ cũng vàng hơn không được trong như thịt bò mĩ. Khi thái mỏng thịt bò việt cũng dày dai hơn thịt bò mĩ. Chính vì thế nên giá trị thẩm mĩ và ẩm thực của bò Mĩ rất cao. Món ăn được ưa chuộng trên khắp địa cầu. Vì nhu cầu quá cao nên chắc chắn Mĩ sẽ không thể cung ứng hết được, xảy ra tình trạng làm bò Mĩ giả, thịt bò cũ tồn kho . Là một người tiêu dùng thông minh bạn cần phân biệt được đâu là bò Mĩ xịn để tránh mất tiền oan còn ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình.
 
                                                Bò Mĩ cuộn Nấm 
 
 Một số cách lựa chọn phần bò Mĩ phù hợp cho từng món ăn:
- Cổ vai bò Mỹ hay sườn bò Mỹ là những phần hoàn hảo nhất để làm món beefsteak.
- Ba chỉ bò Mỹ là phần có thể chế biến được nhiều món ăn nhất như nhúng lẩu, nướng , bò lúc lắc bởi phần thịt này rất mềm, nên thời gian chế biến nhanh  mà lượng mỡ  lại hòa hợp với lượng thịt, ăn vào beo béo chứ không ngậy.
- Lõi thăn vai bò Mỹ là phần thích hợp để làm món sốt vang vì có nhiều gân giòn ngon.
- Bắp hoa bò Mỹ là phần không thể thiếu để làm món lẩu hoặc phở .
- Sườn non bò Mỹ mà làm món BBQ thì tuyệt hảo .
 
                                                                         
 
Mặc dù được quảng cáo 100% thịt bò Mỹ cao cấp , nhưng trên thực tế món thịt bò ấy có phải xuất xứ từ Mỹ không hay nó là từ Úc , Nhật .... hay thịt lợn giả bò ? Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được qua những cách trên. Chúc bạn lựa chọn và chế biến được nhiều món ăn ngon từ thịt Bò Mỹ.