Hỗ trợ trực tuyến

 

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ TRỨNG CÁ HỒI NAUY

07/05/2018 11:19

 

Trứng cá hồi NaUy  (Salmon egg) là trứng lấy ra từ cá hồi, được chế biến và sử dụng giống như những sản phẩm trứng khác, gồm cả món trứng cá muối (caviar) nổi tiếng của Đông Âu và Nga. Trứng cá hồi NaUy là loại trứng hảo hạng và ngon nhất, tùy theo từng vùng miền mà nó có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Theo quy luật chung, trứng cá hồi rẻ hơn trứng cá muối, mặc dù nó không có mùi vị phức tạp và mạnh như sản phẩm trứng cá muối. Nhiều chợ có bán trứng cá hồi, trong khu thực phẩm đông lạnh hoặc được đóng lon bảo quản lâu. Nhưng tin tôi đi, trứng cá hồi tươi nguyên được lấy từ Cá Hồi NaUy trong 10-15 ngày đầu là ngon nhất.

 

 

Trứng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch. Ngoài ra, trứng cá hồi còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ. Khi đưa miếng trứng Cá Hồi vào trong miệng, hàng trăm quả trứng bé tí rụng bung ra , bể trong vòm miệng tí tách lúc đấy dầu cá omega 3 chảy ra thực sự rất là ngon. Việc bổ sung omega 3 qua trứng Cá Hồi NaUy một cách tự nhiên như này thì sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn bổ sung omega 3 qua các viên nang thực phẩm chức năng dầu cá.

 

 

Giống như các dạng trứng khác, trứng Cá Hồi được lấy từ cá hồi cái ngay trước khi đẻ, lúc chúng có khối trứng lớn và phát triển tốt nhất. Trứng được lấy ra, cho phép phần còn lại của cá được chế biến, trong khi trứng cá được bảo quản cẩn thận.

Trong truyền thống, trứng cá được ướp muối, nhưng nó cũng có thể được bảo quản trong nước muối, đông lạnh, ăn tươi, được ép và trộn vào các loại pa-tê hoặc chất phết lên bánh, thậm chí được làm khô. Tuy nhiên để hấp thu được những giá trị tinh hoa tốt nhất của trứng Cá Hồi, chúng ta cần ăn sớm nhất có thể và còn tươi nguyên.

 

 

Trứng Cá Hồi rất khó để bảo quản nguyên tảng, chúng rất dễ bung rớt ra. Chúng thường được thu hoạch  ngay trong bụng Cá Hồi Mẹ , trước khi nó đẻ ra. Giá trị của trứng Cá Hồi lớn được tính như sau : trứng cá tươi và đông lạnh có giá trị cao nhất. Trứng cá muối có giá trị thấp hơn, rồi đến trứng cá đóng hộp, ép . Chế biến trứng Cá Hồi đòi hỏi một bàn tay tinh tế khéo léo nên giá thành sẽ không hề rẻ như trứng cá Thu, cá thường khác.

Trứng Cá Hồi có thể chế biến thành nhiều dạng thức ăn,  theo truyền thống thì trứng Cá Hồi được ăn lạnh và sống. Cuộn với Sushi hoặc món Sashimi. Trứng Cá Hồi là thực phẩm không thể thiếu hi chế biến các món ăn ở cung đình Nhật Xưa. Món trứng Cá Hồi có thể làm nhuyễn để phết lên thức ăn. Trứng Cá Hồi hấp dẫn đến mức chỉ cần thưởng thức một lần thì nhớ mãi không thôi, bạn sẽ muốn được ăn mãi không thôi.