Hỗ trợ trực tuyến

 

 

TẬN DỤNG MỌI BỘ PHẬN CỦA CÁ HỒI ĐỂ BIẾN HÓA THÀNH NHỮNG MÓN ĂN NGON

10/05/2018 08:09

Theo nghiên cứu cho thấy, Cá Hồi là thực phẩm siêu chức năng có hàm lượng các vi chất bổ dưỡng rất cao như vitamin, muối khoáng, protein, omega3 ... không chỉ ở thịt Cá Hồi và trứng Cá Hồi mà ở những bộ phận khác như đầu Cá Hồi, vi Cá Hồi , mắt Cá Hồi, xương Cá Hồi .... Thế làm thế nào để chiến biến đúng cách các sản phẩm trên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên nhé

Cá Hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

 

ĐẦU CÁ HỒI

 

                                   

 

Đầu cá hồi chính là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất trên cơ thể cá hồi. Đầu cá hồi thường được sử dụng nhiều nhất để nấu canh chua với sấu hoặc khế hoặc làm lẩu. Đặc biệt, óc của cá hồi được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá.

 

 

THỊT CÁ HỒI

 

Thân giữa chính là phần lưu trữ mỡ của cá hồi, được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì nhiều công dụng khác nhau: ăn sống, rán, rán chín tới, nhúng lẩu, nướng, sốt cà chua hay làm sushi.

Phần đuôi cá hồi chắc thịt nên rất phù hợp nhất để nấu cháo, nấu bột và làm ruốc. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng cả phần đuôi để nấu canh chua hoặc sốt cà chua. Phần thịt gần đuôi cá cũng có thể dùng làm gỏi cá, làm sushi, đem lại màu đỏ đậm đẹp mắt, khiến miếng thịt chắc hơn khi ăn sống.

 

XƯƠNG CÁ HỒI

Xương cá hồi có thể được để nguyên để kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Người nấu cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột. Tận dụng xương cá hồi chính là cách tiết kiệm nhất để thưởng thức món cá hồi đắt giá.

 

VI CÁ HỒI

 

                                                      

Vi Cá Hồi còn được gọi là vảy Cá Hồi là phần mà mọi người không ăn hết hoặc là hông biết chế biến như thế nào cho ngon. Thực ra Vi Cá Hồi rất tốt cho xương , là món ăn nhậu ngon cho các ông chồng, Có nhiều cách để chế biến món này, nhưng ngon nhất là chiên xù hoặc nướng áp chảo. Mùa hè mà có 1 cốc bia tươi ngồi nhâm nhi món Vi Cá Hồi nướng sốt mayonne thì thật là tuyệt hảo.

 

TRỨNG CÁ HỒI

 

                            

Trứng Cá Hồi không hề tanh , trứng cá bé và xếp thành từng Tảng lớn nên bạn không nên rửa chúng nếu bạn chưa sử dụng ngay. Khi đưa trứng Cá Hồi vào trong miệng bạn sẽ nghe thấy tiếng tí tách, miếng trứng cá bể ra rất ngọt ngon. Trứng cá hồi có thể ăn sống, ngon nhất là ăn với gỏi hoặc ăn theo kiểu sushi đều thật tuyệt.

Mọi bộ phận của Cá Hồi đều có thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe, cho nên bạn đừng bỏ phí chúng nhé.